Tác dụng và ý nghĩa của cây kim ngân xoắn ít ai biết

Ý nghĩa cây kim ngân xoắn là dạng cây bonsai được các nhà vườn trồng sau đó vận dụng đặc tính của cây và tết chúng lại như hình bím tóc rất đẹp, đồng thời lại mang ý nghĩa phong thủy tốt, để lý giải rõ điều này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu về cây kim ngân xoắn

Loại cây phong thủy này còn được gọi là money tree dù là ngôn ngữ nào chúng cũng mang ý nghĩa may mắn về tiền tài cho gia chủ, sở hữu cây cùng với kỳ vọng trong tương lai có nhiều tiền vàng, cuộc sống thịnh vượng bên cạnh đó chúng còn có tác dung đuổi muỗi giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Cây kim ngân xoắn phong thủy
Cây kim ngân xoắn phong thủy

Xem thêm: Cây kim ngân để bàn có ý nghĩa gi? tác dụng của cây kim ngân?

Cây có nhiều kích cỡ và khi tết cũng có nhiều kiểu: 1 thân, 3 thân, 5 thân số lượng thân sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, người ta thực hiện tết khi cây còn nhỏ, thân dẻo dai cây nhỏ xoắn lại như tết tóc nên còn có tên gọi khác là cây thắt bím, thích nghi được với thời tiết ở  Việt Nam mà không cần phải chăm sóc nhiều.

Chậu cây kim ngân xoắn
Chậu cây kim ngân xoắn

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân xoắn

Cây kim ngân xoắn có ý nghĩa gì? câu hỏi của những người mua cây, chúng tôi sẽ giải đáp ở những ý sau: Cây cũng có lá xanh đẹp, xòe rộng trông giống như bàn tay, có 4 nhánh nhỏ chia ra 5 hướng khác nhau tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tuy nhiên rất hiếm khi nở hoa, những ai có thể chăm sóc cây kim ngân ra hoa thì người đó sẽ có lộc lớn, thông thường cây nở hoa vào tháng 4 kéo dài tới hết tháng 11, hoa có màu kem nhạt thường nở về đêm, hương thơm nhẹ, lôi cuốn và lan tỏa.

Cây kim ngân xoắn và cây kim ngân
Cây kim ngân xoắn và cây kim ngân

Cây Kim Ngân Xoắn cũng giống như kim ngân có ý nghĩa mang lại tài tài, may mắn, giàu có, thịnh vượng và sức khỏe cho chủ nhân, bản thân tượng trưng cho ngủ hành nên thể hiện được sự cân bằng về phong thủy chochủ sở hữu. Tuy nhiên số lượng cây trong chậu sẽ có những ý nghĩa khác hơn nữa:

Xem thêm: Cây Kim Ngân hợp với mệnh và tuổi nào?

  • Chậu 1 cây gọi là trụ thiên chúng mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường, bất khuất cũng như loại khác cây được trồng vào chậu có hình đức phật người ta gọi là cây kim ngân xoắn phật.
  • 3 cây gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên địa, nhân hay người ta có câu thiên thời địa lợi, nhân hòa cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ là số 3 tượng trưng cho phước, lộc, thọ trong phong cách vườn Nhật Bản.
  • 5 cây: Gọi là ngũ phúc, và thông thường người ta tết 5 cây để trưng vào ngày tết mang ý nghĩa phước, lộc, thọ, an, khang.
Chậu cây kim ngân xoắn
Chậu cây kim ngân xoắn

Tác dụng của cây kim ngân xoắn

Cũng như kim ngân, tác dụng của cây kim ngân xoắn được biết tới khá phong phú nhưng chủ yếu dùng để làm cây để bàn, trang trí văn phòng, trồng trong nhà hay trong nước đều được, có khả năng chịu bóng cao nên phù hợp làm cây cảnh nội thất. Ngoài ra khi để cây cảnh này gần những vật như tivi, máy tính, máy in hay đèn chiếu sáng chúng còn có tác dụng giảm bớt các từ tính gây hại tới sức khỏe con người. Một tác dụng mà ít người biết tới đó là có thể làm cây cảnh bonsai khá thích hợp khi thân của chúng dẻo dai có thể tết được những hình mà người sử dụng mong muốn.

Với những tác dụng, ý nghĩa của cây kim ngân xoắn để bàn ở trên, hy vọng rằng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về loại cây cảnh phong thủy này, mang tới may mắn cũng như vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App