Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây kim ngân xoắn

Để có một chậu cây kim ngân xoắn đẹp cần trải qua giai đoạn trồng và chăm sóc, tạo, tỉa cây để ra sản phẩm đẹp mắt, vậy cách trồng cây kim ngân xoắn như thế nào, chúng được chăm sóc ra sao? Có có không?caycanhhanoi.vn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này bằng bài viết dưới đây.

Cây kim ngân xoắn bonsai
Cây kim ngân xoắn bonsai

Xem thêm: Cây Kim Ngân hợp với mệnh và tuổi nào?

Đặc tính của cây kim ngân xoắn

Kim ngân xoắn khỏe mạnh, sống bền, thích nghi được với môi trường khắc nghiệt ở nội, ngoại thất, ít tốn thời gian và công việc chăm sóc, cây chịu được khí hậu ôn đới, nhiệt đới, nóng lạnh, tuy nhiên để cây kim ngân xoắn ra hoa trắng thì cần phải đảm bảo các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, đất,… khi trồng bạn cần tăng cường chất dinh dưỡng để cây có tiềm lực phát triển tốt.

Cây kim ngân xoắn trồng hàng loạt
Cây kim ngân xoắn trồng hàng loạt

Loài cây này được người phương tây gọi với cái tên money tree được xem là tất tốt về phong thủy mang tới cho gia chủ sự may mắn, thịnh vượng, trong phong thủy chúng còn có ý nghĩa tiền vàng, thể hiện sự giàu có, chưng cây trong nhà, nhất là trong dịp tết sẽ mang may mắn, tài lộc trong những ngày đầu năm với hy vọng sẽ có được những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Xem thêm: Cây kim ngân để bàn có ý nghĩa gi? tác dụng của cây kim ngân?

Có những cây sân vườn biệt thự này mọc tới 15m trong tự nhiên nhưng thường chỉ lớn hơn cây bụi một chút xíu trong làm cảnh quan  chúng cao chừng 1m4-2m, thân cây còn non có màu xanh sáng, khi già chuyển sang màu xám trắng, cây cây thường được đan vào nhau trông rất đẹp.

Cây kim ngân xoắn làm cây cảnh nội thất
Cây kim ngân xoắn làm cây cảnh nội thất

Cách trồng cây kim ngân xoắn

Để có được những cây đan vào nhau tuyệt đẹp ban cầu bạn cần chú ý cách trồng cây kim ngân xoắn khi cây tới độ tuổi nhất định mới tiên hành đan cây vào nhau và phải đảm bảo các yếu tố như:

Ánh sáng: Kim ngân là loại cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Kim ngân có thể đặt ở bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây. Có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng có thể đặt trong phòng, trước sảnh làm cây nội thất. Tuy nhiên để cây Kim Ngân tồn tại lâu nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển tốt hơn cho phong cách vườn Châu Âu.

Nhiệt độ: Cây Kim Ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không khắt khe về ánh nắng, nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt. Tuy cây Kim Ngân sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C  nhưng nên duy nhiệt độ ở mức 18⁰C – 26⁰C vì chỉ phát triển mạnh trong khoảng này.

Cây kim ngân xoắn đẹp
Cây kim ngân xoắn đẹp

Đất: bạn chọn loại đất có chứa phù sa giúp cây có thể phát triển tốt nhất bằng cách lấy chất dinh dưỡng từ trong đất.

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Mỗi người có cách chăm sóc cây kim ngân xoắn khác nhau để chúng phát triển và tạo dáng đẹp nhất, tuy nhiên cần phải chú ý những yếu tố cơ bản như:

Nước: Cây Kim Ngân xoắn có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước mà cây cần cũng ít hơn các loài cây khác. Chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần  tùy theo cây ngoại thất hay cây nội thất, chú ý cung cấp đủ nước cho cây.

Phân bón: dùng  NPK 20-20-15 tưới cho cây chưa có hoa, quả . Hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây Kim Ngân có hoa, quả thì bón Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước khi thiết kế tiểu cảnh nhà phố.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong quá trình trồng và chăm sóc cây kim ngân xoắn, tuy nhiên cây có đẹp hay không cần phải do bàn tay con người, cần lựa chọn đúng thời điểm để tạo xoắn cho cây, để có thể làm điều đó, hãy liên hệ với caycanhhanoi.vn chúng tôi để được tư vấn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App