Ý nghĩa và tác dụng của cây phát lộc

Cây phát lộc còn được gọi là cây phất dụ, tre may mắn, nó tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe tốt, thịnh vượng, loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy của năng lượng tích cực vào nhà, vậy ý nghĩa cây phát lộc là gì? cùng chúng tôi tìm hiểu.

Số lượng thân cây phát lộc mang ý nghĩa gì?

Với số lượng thân cây khác nhau, ý nghĩa cây phát lộc sẽ khác nhau, cụ thể số lượng thân trong một bố cục thường là từ 1-10 có khi tới 21 như sau:

Tạo hình cây phát lộc
Tạo hình cây phát lộc

Số thân cây chẵn: Theo phong thủy, một bố cục hai thân cây là biểu tượng của sự may mắn nhân đôi và hạnh phúc trong các mối quan hệ. Dù bố cục bốn thân cây tượng trưng cho đời sống tình cảm tốt, tính sáng tạo và thành công trong việc học, nhưng bốn là số xấu nên bạn đừng sắp xếp bố cục này trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Sáu thân cây cảnh có nghĩa là điều kiện thuận lợi để “đả thông” dòng chảy của tiền bạc và may mắn. Tám thân cây tượng trưng may mắn và khả năng sinh sản tốt. Mười thân có nghĩa cuộc sống của bạn sung túc và viên mãn.

cây phát lộc mới nhú
cây phát lộc mới nhú

Xem thêm: Cây phát tài hợp với tuổi nào? Mệnh gì?

Số thân cây lẻ: Nếu chỉ trưng một thân cây phát lộc thì cuộc sống của bạn đơn giản, nhìn chung là may mắn. Ba thân cây đại diện cho hạnh phúc và trường thọ. Năm thân cây tức là bạn sẽ có sự cân bằng trong cuộc sống và may mắn. Bảy thân cây tượng trưng cho sức khỏe và may mắn trong các mối quan hệ. Nếu số thân cây phong thủy là chín sẽ mang lại cho bạn sự thịnh vượng, sức khỏe tốt và đời sống tình cảm viên mãn. Nếu là 11 thân cây, bạn sẽ gặp may trong đời sống. Cuối cùng, một bố cục 21 thân cây có thể giúp bạn đạt được những điều mong ước.

Cây phát lộc phong thủy
Cây phát lộc phong thủy

Ý nghĩa cây phát lộc dựa vào hình dáng

Mỗi hình dáng cây có một ý nghĩa khác nhau, đặc biệt khi cây nở hoa, vậy cây phát lộc nở hoa ý nghĩa gì? Có kiểu đặt các thân cây trong bình thủy tinh chứa nước và sỏi hay thân cây phân nhiều tầng và nở hoa. Dù 2–3 tầng hoặc hơn đều đại diện cho sự thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, còn có kiểu các thân cây đan với nhau thành mắt cáo sẽ giúp ngăn chặn dòng chảy năng lượng xấu. Nếu kết đôi thân cây với nhau thành lưới mắt cáo có thể mang đến tin tốt lành. Nếu kết ba thân cây có thể mang đến sự phát triển mới trong kinh doanh và cuộc sống.

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng cây phát tài núi

Tác dụng của cây phát lộc

Nói tới tác dụng của cây phát lộc, chúng có tác dụng trong rất nhiều lĩnh vực như chúng có thể làm cây cảnh nội thất, quà tặng, Nếu bạn dùng cây phát lộc làm quà sẽ làm gia tăng sự may mắn mà cây mang lại. Thêm nữa, món quà tuyệt vời này lại rẻ và phù hợp với các dịp như sinh nhật, ngày kỷ niệm, họp gia đ ình hay dịp lễ. Cây phát lộc cũng rất tuyệt nếu bạn dùng để tặng nhân dịp khai trương công ty, doanh nghiệp. Còn nếu muốn mua cho mình, bạn hãy xem đó là một món quà cho gia đình hoặc cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn.

Trên đây là tất cả ý nghĩa, công dụng của cây nội thất phát lộc cho bạn tham khảo, hy vọng rằng dựa vào ý nghĩa này bạn sẽ có được sự lựa chọn thích hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Comments

comments

Send message via your Messenger App