Ý nghĩa hoa dạ yến thảo trong phong thủy

Hoa dạ yến thảo là loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, lý tưởng để treo trên ban công , trên nhà, xuất phát từ Nam Mỹ với đặc điểm hoa có đường kính khoảng 5 cm, cánh hoa đốm sọc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, trắng, vàng đỏ, vậy chúng mang ý nghĩa phong thủy gì?

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Hoa Dạ Yên Thảo gốc có hình phễu, nhưng các loại cây công trình Dạ Yến Thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và phong phú hơn nhiều. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, màu hoa cà, màu oải hương, hồng, đỏ, trắng, vàng. Khi chạm vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm rất khác biệt.

Cây hoa dạ yến thảo trang trí ngoại thất
Cây hoa dạ yến thảo trang trí ngoại thất

Người ta thường trồng Dã Yên Thảo làm viền quanh cho khu vườn hoặc trồng thành từng luống hoặc làm cây leo giàn. Loại Dã Yên Thảo cánh kép có thể trồng trong các chậu để trang trí, chậu hoa treo trong nhà, trong vườn vì là thân leo, sẽ rủ xuống rất đẹp.

Chậu treo dạ yến thảo
Chậu treo dạ yến thảo

Ý nghĩa hoa dạ yến thảo

Nói về ý nghĩa phong thủy hoa dạ yến thảo sẽ mang hai ý nghĩa như sau:

Đối với tinh thần:

  • Bạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi luôn lắng nghe và đồng cảm với bạn, tôi luôn cảm thấy ấm áp khi ở bên bạn vì đây là loại cây phong thủy.
  • Hãy bình tĩnh bước tiếp đối mặt với những khó khăn xảy ra trong cuộc sống.
  • Tình yêu hư ảo
Dạ yến thảo nhiều màu
Dạ yến thảo nhiều màu

Đối với cuộc sống hàng ngày:

  • Hoa dạ yến thảo – loại giống cây trồng này có thể tiết ra chất tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong không khí, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bạch cầu, kết hạch, kiết lị, thương hàn, giúp không khí trong nhà trở nên trong lành.
Dạ yến thảo trang trí ban công
Dạ yến thảo trang trí ban công

Trên đây là những đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của hoa dạ yến thảo bạn cần lưu ý để có được ý nghĩa tốt nhất cho bạn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App