Tìm hiểu ý nghĩa cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương là loại cây cảnh đẹp, có nhiều dạng khác nhau như trầu bà đế vương đỏ, xanh,… hơn nữa chúng có ý nghĩa phong thủy tốt, cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa tuyệt vời của loài cây này.

Cây trầu bà đế vương đỏ
Cây trầu bà đế vương đỏ

Đặc điểm của cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương đỏ

Với màu sắc đỏ bắt mắt và nổi bật, trầu bà đế vương đỏ có thể giúp bạn thay thế các loại cây chỉ có lá màu xanh nhàm chán và bình thường. Trưng trầu bà đế vương đỏ tô điểm cho không gian của bạn thêm màu sắc, khích lệ tinh thần nổ lực làm việc hăng say, tươi tắn trong phong cách vườn trung quốc.

Cây trầu bà đế vương xanh
Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh

Loại cây nội thất này có thân cây to đều từ gốc trở nên ngọn có đốt thưa và mền, là cây khá to, thuôn ở đầu lá, phía đầu lá có hình tim. Được gọi là trầu bà đế vương xanh bởi cây chỉ có màu anh duy nhất ở lá kèm theo những gân lá nổi rõ trên bề mặt. Khác với đế vương đỏ có màu đỏ tía xuất hiện từ cuống lá lan tỏa lên bề mặt lá. Cuống lá dài và ôm sát lấy thân cây, sau một thời gian phát triển thì cây cho hoa và quả mọc thành chụp tại bẹ cuống lá to.

Cây trầu bà đế vương để bàn
Cây trầu bà đế vương để bàn

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy cây trầu bà đế vương

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương rất tốt, chúng là siêu sao trong lĩnh vực lọc không khí. Nó là nhà là nhà vô địch trong các cây nội thất hấp thụ khí độc. Trầu bà đế vương có khả năng hấp thụ các loại khí độc thường gặp trong nhà hoặc các văn phòng như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, bức xạ điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh… Khi đặt một chậu trầu bà đế vương đỏ lên bàn làm việc thì bạn có thể yên tâm về bầu không khí xung quanh mình vì chiếc máy lọc mini này. Đem cây lá màu về nhà cũng giúp cho không khí trong nhà trở nên trong lành hơn.

Cây trầu bà đế vương trồng trong chậu
Cây trầu bà đế vương trồng trong chậu

Với màu sắc đỏ sang trọng, rực rỡ nhưng không chói lóa trầu bà đế vương đỏ thể hiện tinh thần hoàng gia uy nghiêm nhưng lãnh đạm, nhu mì. Màu sắc trẻ trung, may mắn cũng góp phần mang đến hưng thịnh, may mắn, thành công cho người trồng nó. Tên gọi uy quyền của nó giúp gia chủ thể hiện ý chí vươn lên không ngừng và sáng tạo. Ngoài ra, với tên gọi đầy quyền lực đó thì cũng giúp gia chủ xua đuổi tà ma, ngăn chặn chướng khí, tránh xa những thị phi trong cuộc sống thường nhật.

Phong thủy cây trầu bà đế vương rất tốt, hãy xem xét để lựa chọn cho mình một cây đường viền này làm cây để bàn hay cây cảnh nội thất làm đẹp cho không gian nhà mình nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App