Chia sẻ cách chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ luôn tốt

Về phong thủy cây trầu bà đế vương đỏ mang lại sự may mắn, thành công, thịnh vượng cho người trồng. Ngoài ra chúng còn có khả năng hấp thụ các chất độc, khí thải như khói thuốc, xăng xe và các bức xạ máy tính, vậy chăm sóc cây làm sao để cây có sức khỏe tốt nhất?

Hướng dẫn cách trồng cây trầu bà đế vương

Để có cách trồng cây trầu bà đế vương ban đầu bạn cần xem địa điểm của bạn sống có đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây không?

Điều kiện để cây trầu bà đế vương đỏ sống tốt

Ánh sáng: Vì là cây nội thất chịu bóng toàn phần hay bán phần, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt trầu bà đế vương đỏ ở tất cả các ngóc ngách trong nhà của bạn mà không lo sợ về hướng nắng hay vị trí nắng. Cây có thể sinh trưởng tốt ở tất cả mọi vị trí bạn muốn trong nhà của bạn, hay văn phòng, bàn làm việc.

Cây trầu bà đế vương làm cảnh
Cây trầu bà đế vương làm cảnh

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy cây trầu bà đế vương

Nước tưới: Là loại cây không cần chăm sóc hay tưới tiêu, trầu bà đế vương đỏ thích hợp với những người bận rộn. Vào những ngày nắng nóng, hanh khô bạn có thể tưới cho cây 1 lần/ngày, còn khi thời tiết ẩm ướt, mát mẻ, cây cần ít nước nên điều độ tưới thích hợp nhất là cách 3 – 4 ngày tưới 1 lần nước. Với lịch tưới nước như vậy, cây trầu bà đế vương đỏ đã có thể phát triển tốt nhất, cho bạn những lá căng mướt và đỏ mọng trong những sân vườn biệt thự.

Cây trầu bà đế vương trồng trong chậu
Cây trầu bà đế vương trồng trong chậu

​+ Nhiệt độ: Nhiệt độ để cây sinh trưởng tốt nhất là 17oC – 28oC, hoàn toàn thích hợp với nhiệt độ ở Việt Nam ta. Khoảng nhiệt rộng cho bạn nhiều không gian để trưng dụng cây trầu bà đế vương đỏ. Cây thích hợp cả trong không gian máy lạnh và nhiệt độ phòng bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây lưỡi hổ ra hoa trắng đẹp

Chuẩn bị đất trồng cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương đỏ thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày. Cây ưa thích khí hậu nóng ẩm, kỵ ánh nắng và khô hạn. Độ ẩm không khí khoảng 70%. Nếu trồng trầu bà đế vương đỏ trong nước cần để nhiều nước trong lọ, nhưng tuyệt đối không thể lá bị ngập nước.

Cây trầu bà đế vương thủy sinh để bàn
Cây trầu bà đế vương thủy sinh để bàn

Chọn cây giống:

Chọn mua cây trầu bà đế vương hay cắt một đoạn cành có nhánh, có mầm, rồi mang trồng vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn. Sau khi trồng xong phải tưới nước giữ ẩm cho cây. Nếu trồng trầu bà đế vương đỏ thủy sinh, bạn có thể bỏ chút sỏi dưới lòng chậu rồi đổ nước vào trồng. Lưu lý: Trước khi trồng nên rửa sạch rễ.

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương đỏ

Mỗi người có cách chăm sóc cây trầu bà đế vương khác nhau tuy nhiên vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Cây trầu bà đế vương đỏ không chịu được ánh sáng mạnh nên việc trồng ở những nơi có bóng mát hay không gian máy điều hòa là thích hợp. Vào mùa nắng nóng thì tưới nước 1 lần/ngày còn vào mùa mưa thì cách 3-4 ngày một lần. Cần giữ ẩm đất, không để cây bị ngập úng hoặc để đất khô hoàn toàn. Thỉnh thoảng vệ sinh lá trầu bà sạch sẽ để phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí của lá cây. Cứ khoảng 1-2 tháng thì thay nước cho chậu trầu bà đế vương đỏ thủy sinh. Bạn cũng có thể bón phân bón thủy sinh cho cây khi thiết kế sân vườn đẹp.

Cây trầu bà đế vương đẹp
Cây trầu bà đế vương đẹp

Cây trầu bà đế vương có bón phân không?

Cây trầu bà đế vương có bón phân không là câu hỏi thường xuyên của những người chăm sóc. Để cây trầu bà đế vương đỏ của bạn phát triển tốt nhất thì nên bón phân 1 tháng 1 lần với những loại phân để phát triển tán lá như Ure, phân NPK, Ba lá xanh… Đây là động thái cung cấp chất dinh dưỡng cho cây nhưng cũng không nên quá lạm dụng làm cho nóng cây, tác dụng phụ. Khi trồng cây xanh cho khu nghỉ dưỡng cần chú ý điều này.

Như vậy trên đây chúng tôi giới thiệu cho bạn cách trồng và chăm sóc cây trầu bà đế vương, hy vọng rằng bạn có được thêm kinh nghiệm để có loại cây cảnh nội thất tốt cho sức khỏe này.

Comments

comments

Send message via your Messenger App