Ý nghĩa và đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Thời gian gần đây, xu hướng trang trí nội thất sử dụng cây xanh khá nhiều, chính vì thế mà cây vạn niên thanh leo cột được tận dụng khá nhiều bởi ý nghĩa và chức năng của chúng. Vậy đặc điểm của cây vạn niên thanh leo cột là gì và ý nghĩa của chúng như thế nào mà được nhiều người ưa chuộng tới vậy?

Cây vạn niên thanh phong thủy
Cây vạn niên thanh phong thủy

Đặc điểm của cây vạn niên thanh leo cột

Là loại cây ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to rất to và dày bóng nhẵn, nếu trong điều kiện thủy canh cho lá hẹp, cành trắng, vươn dài, vì là loại cây leo nên người ta đặt trong chậu với 1 trụ, cây có dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng, có tác dụng làm mát không khí, chúng rất thích hợp với những không gian thô cứng và đồ vật mang tính âm thuộc hành Kim, Mộc.

Cây vạn niên thanh leo cột trang trí văn phòng
Cây vạn niên thanh leo cột trang trí văn phòng

Cây leo giàn có thân mập, tròn có chiều cao trung bình từ 60cm-1m có các vòng sẹo do lá rụng để lại, lá mọc tập trung ở đầu cành lớn dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân, với lá màu xanh bóng dày, gân lông chim, nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá chúng có hoa theo cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc từ nách lá, quả mọng.

Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nội thất
Cây vạn niên thanh leo cột trang trí nội thất

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột trong phong thủy

Ý nghĩa Cây Vạn Liên Thanh Leo cột trồng trong nhà được sử dụng rộng rãi trong trang trí văn phòng, nhà cửa với nhiều ưu điểm của nó như cây phát triển nhanh, chùm rễ khỏe, lá xanh và có màu tươi mát. Không những thế nếu nói về phong thủy thì nếu Gia Chủ chọn cây Vạn liên thanh thì chứng tỏ người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới. Cây vạn niên thanh thường đặt để tạo sơn, hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử.

Cận cảnh cây vạn niên thanh leo cột
Cận cảnh cây vạn niên thanh leo cột

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột trong đời sống

Cây cảnh mang ý nghĩa đem lại điều tốt đẹp sung túc về cho gia chủ, ngoài ra chúng còn tượng trưng cho sự cát tường thịnh vượng.

– Chúng như một món quà tinh thần đối với chúng ta, nếu có một cây trong nhà sẽ khiến người chơi cây có được cảm giác dễ chịu thoải mái nhất. Giúp tăng hiệu quả làm việc và điều hòa tinh thần của mỗi chúng ta khi sử dụng làm cây nội thất.

– Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo trong phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc nhất. Chính vì thế chúng thường dùng để làm cây ngoại thất và cây trong nhà hay là một món quà đầy ý nghĩa dành cho người được nhận. Một điểm nữa là chúng được dùng để giải hòa sát khí, đưa đến điềm may.

– Nếu chúng được sử dụng trong ngày lễ tết thì có ngụ ý sung túc tốt đẹp, còn nếu trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu vì thế loại cây tâm linh này khá được yêu chuộng.

Với những ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh leo cột ở trên, hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App