Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh có ý nghĩa trong phong thủy tốt nên được trồng ở khá nhiều nơi, tuy nhiên để có được chậu cây như ý, người chơi phải tuân thủ các bước, các cách trồng cây vạn niên thanh để bước đầu có sức phát triển tốt.

Đặc điểm của cây vạn niên thanh

Cây cho vườn trên tường thẳng đứng này có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh, cây được dùng làm cây nội thất, văn phong để mang lại sự sảng khoái và hưng phấn cho người lao động, tăng khả năng sáng tạo, tích cực trong công việc. Chúng có khả năng sống lâu năm xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loại cây cát tường, sử dụng rộng rãi, người chơi cây dùng cây này trong ngày lễ ngụ ý có cuộc sống tốt đẹp.

Cây vạn niên thanh chậu treo
Cây vạn niên thanh chậu treo

Cách trồng cây vạn niên thanh

Cách trồng cây vạn niên thanh leo cũng như cây vạn niên thanh bẹ bạn có thể áp dụng như sau: Khi trồng, người trồng nên đặt chậu trên nền đất bằng phẳng sao cho chậu đứng, cân và vuông góc với mặt nền để khi trồng cây sân vườn biệt thự này vào chậu cây không bị nghiêng. Tiếp theo, người chăm sóc cần dùng mảnh lót bằng sành, sứ đậy kín chỗ thoát nước dưới đáy chậu. Mảnh lót phải được đặt hơi vênh cho nước thừa thoát ra, tránh úng cho cây.

Cây vạn niên thanh bẹ
Cây vạn niên thanh bẹ

Đất được đưa vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao của chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5cm – 7cm). Khi trồng, người trồng nên cho đất cao hơn bầu cây từ 1cm – 2cm và giữ mặt đất trong chậu thấp hơn miệng chậu 3cm – 5 cm và khi trồng cây cảnh xong cần tưới nước ngay. Với những cây nhiều nhựa và bị cắt rễ, người chơi cần để cây 1- 2 ngày cho vết cắt khô lại rồi tưới nước để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

Cây vạn niên thanh bẹ
Cây vạn niên thanh bẹ

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Mỗi người có cách chăm sóc cây vạn niên thanh khác nhau để chúng phát triển đơm hoa nảy lộc, tuy nhiên cần áp dụng những điều cơ bản sau đây:

Nước: Tưới nước có độ ấm bằng nhiệt độ phòng. Mùa xuân, mùa hè cần phải tưới nhiều nước hơn, đất quá khô quá ẩm đều xuất hiện đốm trên lá. Cần phun đều nước trên mặt lá.

Bón phân: Trong thời kỳ sinh trưởng, cần bón phân đạm để cây nhanh lớn. Cây đã trưởng thành hạn chế bón phân để giữ cho hình dáng cây ổn định trong thiết kế cảnh quan.

Vạn niên thanh treo đẹp
Vạn niên thanh treo đẹp

Đất: Phải tơi xốp, dùng đất trồng bình thường, khoảng 2 năm đảo chậu một lần, đồng thời loại bỏ những thân cây trụi lá để thúc đẩy ra chồi non. Phải luôn giữ độ ẩm cho đất. Thường xuyên làm sạch lá, nhất là mặt dưới để tránh sự tấn công của sâu bọ. Để cây sinh trưởng, cần giữ ở nhiệt độ dưới 25 độ C.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh ra hoa để bạn tham khảo, hy vọng rằng cách trên sẽ giúp cho bạn có một cây thật xanh tốt cho gia đình mình. Tuy nhiên nếu muốn cây xanh tốt, khỏe, sạch sâu bệnh mà không cần vất vả hãy liên hệ với caycanhhanoi.vn theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và cung cấp cây:

http://cayxanhcongtrinh.vn/ và số điện thoại: Hotline:  0966.623.933 – 0981.525.055 – (04) 6683.5533 để được tư vấn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App