Hướng dẫn cách trồng cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc nghe tên chúng ta đã thấy sự vui vẻ, sung túc, luôn quây quần bên nhau, vì thế hãy áp dụng cách trồng cây hạnh phúc dưới đây để mang lại sự tươi mới cho gia đình nhé.

Đặc điểm của cây hạnh phúc

Là loại thân gỗ cao từ 1m8 tới 2m5 trên cây có những tán lá xanh tươi, mượt mà thể hiện sự hy vọng, niềm tin mạnh mẽ vào tình cảm gia đình, dường như loại cây này cũng không có gì đặc biệt chúng cũng như những loại cây xanh kahcs nhưng có lẽ chúng đưa tới niềm hạnh phúc chan hòa cho người trồng cây nên chúng mới có cái tên sâu sắc tới như vậy.

Cây hoa hạnh phúc
Cây hoa hạnh phúc

Xem thêm: Cây hạnh phúc là gì? Ý nghĩa và công dụng cây hạnh phúc bạn chưa biết

Cách trồng cây hạnh phúc

Dưới đây là cách trồng cây hạnh phúc cho bạn tham khảo: Bạn cần đào hố to gấp 3 lần so với đường kính của bầu cây, hố cao bằng với chiều cao của bầu để có thể cho cây phát triển nhanh và giúp cho bộ rễ phát triển tốt hơn. Sau đó bạn dặt cây bầu vào hố đã chuẩn bị sẵn cắt bỏ phần nilon bọc bên ngoài và tránh không làm vỡ bầu, bạn đặt nhẹ cây xuống hố và bổ sung đất xung quanh cho cây và nén chặt đất để giữ cho cây đứng vững hơn đồng thời tưới nước để cây có thể phát triển bộ rễ mới cho loại cây công trình này.

Cây hạnh phúc ra hoa tím
Cây hạnh phúc ra hoa tím

Nếu như bạn trồng cây hạnh phúc trong chậu thì cần phải cho lớp đất đáy chậu mới tiến hành trồng bên trong giữa chậu và bổ sung một lớp đất phủ bên ngoài cho tới khi nào bạn cần thấy lượng đất đã đủ và nén đất chặt và tưới nước cho cây phát triển.

Cách chăm sóc cây hạnh phúc

Mỗi người có cách chăm sóc cây hạnh phúc khác nhau tuy nhiên với vấn đề tưới nước và bón phân bạn cần chú ý:

Tưới nước: Nếu bạn trồng trong điều kiện thời tiết mùa hè thì bạn càn bổ sung nhiều nước cho cây hơn , và với mùa đông thì bạn càn ít nước và chỉ nên tưới lượng vừa đủ là được, và bạn quan sát ở dưới gốc của cây khi đất xung quanh gốc cây có hiện tượng nứt đất thì bạn cần bổ sung lượng nước ngay cho cây ngoại thất này.

Cận cảnh hoa hạnh phúc
Cận cảnh hoa hạnh phúc

Bón phân: Bón thúc: sau khi bạn trồng được khoảng từ 3-4 tháng thì bạn lại bón phân chuống với lượng như trên và công thêm vỏ cà phê nữa để cho tăng độ phì nhiêu của đất lên. Sau khi bạn trồng cây được một khoảng thời gian thì cây bắt đầu cho ra hoa, bạn nên bón thêm một ít kali vào với lượng khoảng 10kg/1000m2 và sau đó khi hoa đã hết rồi thì bạn bón thêm phân NPK nữa với lượng vừa phải để cho cây phát triển nhanh hơn.

Và việc bổ sung chất dinh dưỡng như vậy cho cây hạnh phúc đúng thời kỳ phát triển của cây phong thủy hạnh phúc, với lượng phân bón  tổng hợp có tỉ lệ thành phần đạm, lân và kali tương ứng 20-13-13 một tháng một lần cho cây. Thì đến mùa ra hoa tiếp theo cây sẽ ra rất nhiều hoa, và khi hết mùa hoa nở thì bạn nên loại bỏ cành chết, chùm hoa chết , bón thêm dinh dưỡng nhiều đạm và các chất vi lượng cho cây cảnh phát triển.

Cây hoa hạnh phúc trồng trước nhà
Cây hoa hạnh phúc trồng trước nhà

Để trồng cây hạnh phúc luôn được xanh tốt bạn hãy áp dụng cách trên, hy vọng rằng sẽ có một cây hạnh phúc luôn xanh tốt đem lại may mắn cho gia đình bạn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App