Hướng dẫn trồng cây lưỡi hổ ra hoa trắng đẹp

Cây Lưỡi hổ là môt trong những cây có hình dáng khỏe khoắn, thường được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè với hàm ý cầu bình an và tài lộc nhất là khi chúng ra hoa, vì thế bạ nên có một chậu cây lưỡi hổ ra hoa trong nhà để có may mắn hơn.

Xem thêm: Cây phát tài hợp với tuổi nào? Mệnh gì?

Cách trồng cây lưỡi hổ ra hoa

Để lưỡi hổ ra hoa bạn cần có cách trồng cây lưỡi hổ đáp ứng các điều kiện sau:

Đất trồng: Lưỡi hổ là loại cây khá dễ trồng, do đó bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất như sau: hai phần đất cỏ kết hợp 1 phần đất mùn, đất lá mục và cát đổ vào chậu cảnh đảm bảo đất cũng giúp cho loại cây cảnh đường viền này tốt hơn.

Cây lưỡi hổ để bàn
Cây lưỡi hổ để bàn

Chọn giống: Với kỹ thuật nhân giống, người trồng có thể chọn cách tách bụi lấy những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá. Tuy nhiên có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến mùa hè và chọn một chậu cảnh thấp, rộng cho vào đó hỗn hợp đất. Bên cạnh cách trên, bạn có thể chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc. Lưu ý nên cắt thành khúc dài 5cm và để tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu. Trong khoảng thời gian này các bạn nên tưới ít nước và đặt chậu cảnh ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao như vậy cây lưỡi hổ ra hoa sẽ nhiều và đẹp hơn.

Trồng cây lưỡi hổ
Trồng cây lưỡi hổ

Xem thêm: Cây Phát tài bán ở đâu Hà Nội?

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ ra hoa

Mỗi người có cách chăm sóc cây lưỡi hổ riêng sao cho cây phát triển tốt nhất tuy nhiên đều đáp ứng các điều kiện sau:

Tưới nước: Khi đất trong chậu cảnh khô hẳn, người trồng nên tưới nước từ phía dưới chậu lên cao dần. Lưu ý lưỡi hổ là loại cây sợ dư nước nên các bạn không cần tưới thường xuyên. Vào mùa lạnh hay mùa mưa, bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần/1 tháng cho chậu cảnh trong gian vườn của mình.

Cây lưỡi hổ trang trí nội thất
Cây lưỡi hổ trang trí nội thất

Bón phân: Cây lưỡi hổ khá giống với xương rồng bởi đặc điểm không cần tốn nhiều công chăm sóc. Bạn cũng không cần bón phân cho chậu lưỡi rồng thường xuyên. Theo đí vào mùa xuân và mùa hè, bạn nên bón phân cho chúng với mật độ một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Các bạn cũng có thể sử dụng phân bón là phân chuồng hoặc phân khoáng cũng rất tốt. Đặc biệt vào mùa xuân khi rễ cây đã đầy cả chậu các bạn nên tiến hành thay chậu để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển. Một lưu ý nhỏ là khi thay chậu bạn cần chọn loại đất dành cho xương rồng và 1/3 cát to và chú ý đến việc thoát nước cho chậu cảnh. Cần nhớ rằng cây lưỡi rồng cần rất ít nước và dễ bị úng.

Cây lưỡi hổ trang trí nội thất đẹp
Cây lưỡi hổ trang trí nội thất đẹp

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa cây phát tài núi

Các dấu hậu cây lưỡi hổ bị bệnh

Để hoa cây lưỡi hổ ra đẹp thì cần giúp chúng sạch bệnh đồng thời theo dõi chúng có dấu hiệu các triệu chứng sau không:

– Đốm nâu trên lá, thối ở gốc: dư nước.

– Lá bị thâm đen và mềm: nhiệt độ quá thấp.

– Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác: ánh nắng chiếu vào qua cửa kính.

Cây lá màu có Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn: thiếu ánh sáng.

– Lá con quá mềm: bón phân quá nhiều, giảm bớt trong một thời gian.

Để cây lưỡi hổ ra hoa đẹp bạn cần đáp ứng các yêu cầu để cây phát triển tốt, đồng thời cần phải giúp cây không bị bệnh giúp có được chậu cây đẹp như ý.

Comments

comments

Send message via your Messenger App