Tìm hiểu ý nghĩa cây phát tài núi

Cây phát tài núi có vẻ đẹp rất thích hợp với trồng trong khuôn viên nhà, sân vườn, công viên hay trưng bày trong văn phòng, phát tài núi được dùng làm cây nội thất tầm ngắm của rất nhiều người yêu thích nó.  Vậy ý nghĩa cây phát tài núi là gì? Đặc điểm ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Cây phát tài núi trồng trong chậu
Cây phát tài núi trồng trong chậu

Đặc điểm của phát tài núi

Là loại cây thân gỗ có chiều cao trung bình từ 1-5m vừa tầm mắt nhìn từ gốc lên tới đỉnh chúng phân nhiều cành, nhánh có rễ phụ mọc ra, gốc cây có bẹ ôm thân. Nhìn vào lá của cây thuôn nhọn giống chiếc gươm uốn hình cong, lá có chiều dài 15-20cm và rộng 5-8cm màu xanh lục có độ bóng đẹp mắt, tập trung mọc ở đỉnh cây sử dụng trong phong cách vườn Trung Quốc khá đẹp.

Cây phát tài núi  trồng
Cây phát tài núi trồng

Xem thêm: Cây phát tài hợp với tuổi nào? Mệnh gì?

Cây có hoa và hạt, mọc từng cụm những chùm hoa có màu vàng cánh hoa bé thưa thớt, hạt chứa trong quả, quả tròn trịa bé xinh có màu xanh khi chín chuyển sang màu đỏ cam rực rỡ. Cây rất dễ trồng chịu hạn tốt nên chúng thích nghi ở mọi môi trường sống có tốc độ sinh trưởng khá hanh, cây ưa ánh sáng nhưng có thể chiu được bóng bán phần không hạn chế sự phát triển của cây.

Cây phát tài núi đẹp
Cây phát tài núi đẹp

Ý nghĩa cây phát tài trong phong thủy

Sử dụng trong thiết kế cảnh quan nhưng, trong phong thủy cây phát tài núi có ý nghĩa gì? Có tên gọi này đương nhiên chúng phải mang đến tài lộc, may mắn trong cuộc sống cho gia chủ, quan trọng chúng được phát hiện trên núi có sức sống mãnh liệt tạo nên nét hùng vĩ, uy nghiêm trong trang trí ngoại thất, phát tài núi tạo được sinh khí tốt, bạn sẽ có tinh thần vui vẻ sảng khoái khi về nhà.

Cây phát tài núi ra hoa
Cây phát tài núi ra hoa

Xem thêm: Cây Phát tài bán ở đâu Hà Nội?

Công dụng của cây phát tài núi

Về ý nghĩa phong thủy của cây phát tài núi bạn đã biết tuy nhiên chưa biết tới công dụng của chúng như thế nào. Cây có dáng cụm lá bên trên đẹp, thân và hình dạng uyển chuyển, không rậm rạp, phân cành mang dáng vẻ uốn lượn tự nhiên nên thường được trồng phối hợp với các tiểu cảnh đồi núi, tôn lên vẻ đẹp núi đồi nhân tạo, ngoài ra có thể trồng cây kết hợp với các tiểu cảnh khô trên ban công, trước nhà, bên hiên nhà, sân thượng  cũng rất hợp lý. Ngoài ra cây còn được trồng trong chậu sứ đẹp, đặt trong phòng, trang trí ngôi nhà ở, văn phòng làm việc cũng khá đẹp mắt.

Xem thêm: Cây Kim Ngân hợp với mệnh và tuổi nào?

Trên đây là tất cả ý nghĩa công dụng của cây cảnh phong thủy, hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn tham khảo và có thêm kiến thức cho mình về loài cây có nghĩa nghĩa thật tốt này nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App