Cách trồng và chăm sóc cây bàng singapore

Dưới đây là cách trồng cây bàng singapore cho bạn tham khảo giúp có loại cây cảnh nội thất có yế tố phong thủy tốt cho bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng.

Cách trồng cây bàng singapore

Để cây bóng mát phát triển tốt, trước tiên bạn cần xem xét và chuẩn bị các yếu tố sau để cây phát triển tốt nhất:

Nhiệt độ: Nhiệt độ: Nhiệt độ từ 60 đến 75 ° F (thích hợp với nhiệt độ từ 15 đến 24 ° C) Tránh dưới 55 ° F (12 ° C).

Cây bàng singapore
Cây bàng singapore

Ánh sáng: Cần có ánh sáng ở ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp. Không được để cây dưới nh sáng trực tiếp vào buổi trưa, lá cây sẽ bị cháy và hư hại đáp ứng nhu cầy để trồng cây bóng mát.

Nước: Tưới nước khi mặt đất trở nên khô và giảm nước vào mùa đông. Cây dễ bị ảnh hưởng nếu không có đủ lượng nước tưới hoặc tưới quá nhiều nước.

Đất: Cần có đất trồng cần tơi xốp, có thể bao gồm vỏ cây và cây bàng singapore lá rụng. Để sử dụng đất trồng cây tốt và giúp cây phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất thịt.

Cây bàng singapore trong nhà
Cây bàng singapore trong nhà

Cách chăm sóc cây bàng singapore

Mỗi người có cách chăm sóc cây bàng singapore khác nhau tuy nhiên cần phải đáp ứng các yếu tố sau:

Độ ẩm: Độ ẩm trong phòng bình thường là tốt, không quá ẩm cũng không khô ráo quá.
Cắt tỉa: Hủy bỏ lá đã thấy bị hư hại hay cháy ngay khi chúng bắt đầu xấu đi (kiểm tra không có vấn đề về cây trồng). Việc tỉa cành  được khuyên hàng đầu để giữ cây ở chiều cao mong muốn. Bạn không cần phải cắt  bất kỳ cành hoặc lá trừ khi một số bắt đầu bị hư hại.

Cây bàng singapore trồng trong chậu cảnh
Cây bàng singapore trồng trong chậu cảnh

Làm sương và làm sạch: Để cải thiện độ ẩm của lá. Bằng cách làm sạch lá với một khăn lâu mềm và nước để loại bỏ bụi và cải thiện sự xuất hiện bóng cho dự án thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

cây Bàng Singapore lá to của phong cách vườn Châu Âu thích hợp với những nơi nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp vì vậy có thể đặt cây gần cửa sổ, hiên nhà , giếng trời để cây đủ ánh sáng. Cây cần đất xốp,nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Tưới nước nên vừa phải không tưới quán nhiều để đất luôn khô thoáng, phải cho đất khô đến khi tưới nước lần tiếp theo.

Cây bàng singapore trang trí nội thất
Cây bàng singapore trang trí nội thất

Cây bàng singapore có được bón gì không?

Nhiều người lần đầu tiên chăm sóc cây thường hỏi rằng cây bàng singapore có được bón gì không? Câu trả lời là có. Cây bàng singapore không có nhu cầu phân bón như một số loài cây khác. Vào mùa xuân và mùa hè, chúng ta sẽ cung cấp cho loại cây ngoại thất một lượng dinh dưỡng. Nên sử dụng phân bón ngâm trong nước hoặc phân bón lỏng pha loãng mỗi tháng một lần

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây bàng singapore cho bạn tham khảo để có được một loại cây đẹp, xanh tốt cho bạn và không gian nội thất của gia đình, ngoài ra có thể tham khảo cách trồng cây bàng singapore ra hoa.

Comments

comments

Send message via your Messenger App