Hướng dẫn cách trồng cây phát tài núi

Cây phát tài núi thường sống ở trên núi vì thế hình dáng và điều kiện sống cũng khác, vậy làm sao để khi đưa xuống dưới đồng bằng cây vẫn sống tốt? chúng ta cùng tìm hiểu để có được loài cây đẹp có ý nghĩa phong thủy tốt này nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa cây phát tài núi

Đặc điểm của cây phát tài núi

Nói về đặc điểm thì cây là loài cây có chiều cao trung bình khoảng từ 1-5m vừa tầm mắt nhìn, từ gốc lên tới đỉnh chúng phân nhiều cành, nhánh có phần rễ phụ mọc ra, gốc cây có bẹ ôm thân, nhìn vào lá chúng giống như những chiếc gươm uốn hình cong, lá có chiều dài khoảng 15-20cm rộng 5-8cm màu xanh lục đậm có độ bóng đẹp mắt, lá tập trung mọc ở đỉnh cây. Vì thế bạn cần xác định nên đặt cây phát tài núi ở đâu để có được phong thủy tốt từ đặc điểm của cây, phù hợp với đặc điểm của trồng cây xanh cho ngân hàng. Đặc biệt có hoa, quả và hạt, hoa mọc từng cụm những chùm hoa có màu vàng cánh hoa bé nhỏ thưa thớt, hạt chứa trong quả, quả tròn trịa bé có màu xanh và khi chín chuyển sang màu đỏ cam rực rỡ, cây có chịu hạn tót nên chúng thích nghi ở mọi môi trường sống và có tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Cây ưa sáng nhưng có thể chịu được bóng bán phần không hạn chế sự phát triển của cây, cách nhân giống chiết cành hay giâm cành mọc rất khỏe, bạn có thể trồng cây vào trong chậu trộn lẫn cát và đất mùn.

Cây phát tài núi đẹp
Cây phát tài núi đẹp

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây lưỡi hổ ra hoa trắng đẹp

Cách trồng cây phát tài núi

Dưới đây là cách trồng cây phát tài nùi cho bạn tham khảo giúp có được cây sống tốt nhất:

Lựa chọn giống: Loại này sinh trưởng mạnh, thân to, phát triển nhanh, cho ra phù hợp với mục đích kinh doanh thân và gốc.

– Chọn vườn giống tốt không có nguồn bệnh, cây không nhiễm bệnh, cho năng suất ổn định về thân và lá.

– Cây có tán lá phân bố đều quanh thân chủ (lá mọc vòng quanh thân), đốt ngắn, khả năng phân nhánh do yếu tố con người tác động được để phù hợp cho mục đích kinh doanh.

Cây phát tài núi
Cây phát tài núi

– Cây giống đạt từ 3 tuổi trở lên, nếu cây giống còn trẻ, thân sẽ non và không đủ nước trong thân để kích thích mầm non ra chồi để phù hợp với các thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Chuẩn bị đất trồng: Cây Phát tài trồng được trên nhiều loại đất khác nhau nhưng phải đạt được các yêu cầu cơ bản sau:

– Đất dể thoát nước, không úng ngập, có độ dốc < 10 độ

– Tầng đất canh tác dày, đất giàu mùn, thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình.

– Độ chua (pH) từ 5 – 6,5

– Làm đất: Cày sâu 2 lần, bừa kỹ nhặt sạch cỏ dại, chia thành diện tích lớn, nhỏ tùy theo địa hình.

Vườn cây phát tài nui
Vườn cây phát tài nui

Xem thêm: Cây Phát tài bán ở đâu Hà Nội?

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Mỗi người có cách chăm sóc cây phát tài núi khác nhau tuy nhiên đều tuân thủ các nguyên tắc như:

Sau khi trồng 1 năm tiến hành đốn cây theo ý muốn.

– Nếu trồng với mục đích lấy thân thẳng thì không cần phải đốn thân mà để cây mọc thẳng lên

– Nếu trồng lấy lá thì phải đốn thân cây đảm bảo cho cây ra nhiều cành nhánh và không quá cao, để đảm bảo cho việc thu hoạch lá dễ dàng hơn.

Cây phát tài núi trồng trong bể bơi
Cây phát tài núi trồng trong bể bơi

– Vào mùa mưa theo dõi tỉa bỏ các cành lươn, cành tược mọc ngoài bộ khung thân chính, tỉa 2-3 lần, chỉ nuôi cành tược bổ sung khi cần thiết để đảm bảo cho cây tập trung dinh dưỡng phát triển theo mục đích sử dụng, bởi vậy tìm chỗ trồng cây phát tài núi ở đâu khá quan trọng ảnh hưởng tới đời sống của cây.

Làm cỏ xới xáo vun gốc:

Làm cỏ tạo thành các băng sạch cỏ vào mùa mưa 1-2 tháng/lần, mùa khô 2-3 tháng/lần. Đầu và cuối mùa mưa cày xới quanh gốc tránh làm tổn thương đến rễ. Vào mùa mưa theo dõi tỉa bỏ các cành lươn, cành tược mọc ngoài bộ khung thân chính, tỉa 2-3 lần, chỉ nuôi cành tược bổ sung khi cần thiết.

Trên đây là tất cả cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi bạn cần quan tâm, đây là loài cây rất dễ sống chính vì thế bạn cần chú ý để có được cây sống khỏe và tốt nhất nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App