Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ khiến nhiều người bất ngờ

Cây lưỡi hổ trong phong thủy được sử dụng khá nhiều để trang trí nội thất, làm cây cảnh để bàn, hơn hết chúng mang ý nghĩa phong thủy may mắn giúp trừ tà mà nên được ưa chuộng khá nhiều.

Đặc điểm của cây lưỡi hổ

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa trong phong thủy của cây lưỡi hổ bạn cần biết về đặc điểm của chúng để có cái nhìn chính xác hơn về loài cây này. Cây đường viền này có khả năng chịu hạn, chịu nóng rất tốt và có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Loại cây này mang ý nghĩa phát tài phát lộc cho gia chủ nên chúng thường được dùng để làm quà tặng người thân, bạn bè nhân dịp tân gia, chúc mừng năm mới. Chúng được chọn làm cây trồng nội thất trong gia đình bởi bộ lá rất bền bỉ và vẻ đẹp đầy sức sống của chúng. Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, chúng có thân cỏ, sống lâu năm trên các sườn đá, chúng sống ở các vùng nhiệt đới. Chúng phát triển lâu năm, lá mọng nước và dày từ 1,3 đến 2,5 cm, lá mọc từ rễ thân cỏ, hướng lên trời. Phiến lá thẳng, nhọn 2 đầu, có màu xanh và viền vàng, có sọc ngang giống vằn của những con hổ. Nên chúng có tên là lưỡi hổ. Lá không có gân, mặt lá trơn, loại cây này có hoa cây lưỡi hổ mọc thành chùm màu trắng ngà.

Cây lưỡi hổ cho phòng ngủ
Cây lưỡi hổ cho phòng ngủ

Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây lưỡi hổ ra hoa trắng đẹp

Tác dụng của cây lưỡi hổ

Nói về tác dụng của cây lưỡi hổ khá nhiều, tuy nhiên chúng chỉ có những công dụng sau là sử dụng nhiều nhất để bạn tham khảo như sau:

– Loài cây công trình này rất được ưa chuộng hiện nay nhờ vào công dụng của chúng. Vì chúng có khả năng lọc các khói bụi, làm sạch môi trường, chúng cải thiện không khí một cách rõ rệt nhất.

– Đây là loại cây được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi lẽ chúng như một cái máy lọc khí không biết mệt mỏi. Chúng hấp thụ các chất ôi nhiễm, làm sạch không gian. Đặc biệt là chúng còn có thể hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Cây lưỡi hổ để bàn
Cây lưỡi hổ để bàn

– Nếu đặt chúng trong nhà, đơn thuần chúng sẽ làm cho nhà bạn thêm thoáng đãng, trong lành hơn. Lưỡi hổ còn là một cây phong thủy dùng để trang trí đẹp mắt, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

– Chúng thường được chọn làm những món quà để biếu tặng đồng nghiệp, người thân, bạn bè vào các dịp đặc biệt.

Cây lưỡi hổ để bàn trà
Cây lưỡi hổ để bàn trà

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ ít ai biết

Nói về ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ chúng có khá nhiều ý nghĩa và chủ yếu thể hiện ở những ý sau:

– Cây lưỡi hổ phong thủy mang ý nghĩa đem đến may mắn, bổng lộc, phát tài cho gia chủ.

– Lưỡi hổ phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, ma quỷ và chống lại những điềm xui xẻo, bùa chúa.

Cây lưỡi hổ làm hàng rào
Cây lưỡi hổ làm hàng rào

Cây nội thất có hình dạng lưỡi dao, có vằn như con hổ, thể hiện sức mạnh uy phong.

– Màu sắc của loại cây đem đến sự an lành, yên bình cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin cho bạn tham khảo về loài cây lưỡi hổ đẹp, có tác dụng tốt, mang may mắn cho người trồng và trưng cây này.

Comments

comments

Send message via your Messenger App