Cây phát lộc hợp với tuổi gì? Mệnh nào?

Mỗi loài cây phong thủy đều hợp với mệnh và tuổi khác nhau để phát huy thế mạnh về phong thủy. Vậy cây phát lộc hợp mệnh nào? Tuổi gì? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Ý nghĩa cây phát lộc trong phong thủy

Cây Phát lộc rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Lá cây màu xanh xòe rộng đi kèm với các đường gân màu vàng mang đến cho cây một vẻ đẹp quyến rũ khó tả. Cây góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống của chúng ta và có thể thích nghi tốt với môi người thiếu sáng. Chính vì vậy, theo phong thủy cây  mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

Cây phát lộc mang lại may mắn cho mọi người
Cây phát lộc mang lại may mắn cho mọi người

Cây phát lộc không nên trồng trong nhà vì lá cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm. Bạn nên trồng phát lộcở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Ý nghĩa cây phát lộc tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn, ngũ hành của cây như sau: Mộc: bản thân cây phát lộc. Thổ: nơi cây sinh sôi. Thủy: nguồn dinh dưỡng, nuôi cây lớn. Hỏa: khi trồng cây trong loại chậu có gốm màu nâu. Kim: khi trồng cây trong loại chậu cảnh làm bằng kính

Cây phát lộc được tạo dáng
Cây phát lộc được tạo dáng

Có mặt trong các mẫu thiết kế, khi trồng làm cảnh trước sân, xung quanh nhà, cây có một thân mọc thẳng vút lên. Cây lâu năm phát triển cao, cành lá sum suê xanh mướt, sinh chồi nảy lộc. Hằng cuối năm, trong tiết trời se lạnh của mùa giáng sinh, phát lộc đồng loạt trổ bông thành những chùm dài, tỏa  hương thơm ngát.

Cây phát lộc hợp mệnh gì?

Để biết cây phát lộc hợp mệnh gì bạn cần căn cứ vào ý nghĩa phong thủy của cây, khi chọn đúng mệnh thì cây sẽ giúp người đó phát triển tốt. Cây hợp với mệnh kim, Người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, dữ dội đi kèm với sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mang mệnh này bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt. Người mệnh Kim có thể chọn các loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng… hoặc kết hợp các loại cây công trình thuộc hành Thổ.

Cây phát lộc để bàn
Cây phát lộc để bàn

Cây phát lộc hợp với tuổi gì?

Cũng như mệnh để biết cây phát lộc hợp tuổi nào cần căn cứ vào ý nghĩa, từ ý nghĩa sẽ biết cách sử dụng cây giúp người đó may mắn hơn. Cây hợp với người tuổi mão, Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ cây phát lộc rất thích hợp với người tuổi Mão. Người tuổi Mão không biết mẹo kiếm tiền, đối với chuyện tiền tài có chút bảo thủ. Vì vậy, tiền họ kiếm được thường ít và chậm hơn, cơ hội phát tài cũng không dễ dàng. Người tuổi Mão nên đặt cành phát lộc trên tủ lạnh( chú ý là phải để số lẻ) để giúp tài vận của họ được thịnh, kiếm tiền nhanh hơn, nhiều hơn chúng cũng rất có ích trong việc trồng cây xanh cho biệt thự.

Cây phát lộc luôn xanh tốt
Cây phát lộc luôn xanh tốt

Với bài viết trên bạn đã biết được ý nghĩa cây phát lộc trong phong thủy và biết được người nào nên sử dụng loại cây này thì tốt, hãy tham khảo để có cách sử dụng đúng nhất nhé. Còn bây giờ nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được nhận khuyến mãi.

Comments

comments

Send message via your Messenger App