Cây trầu bà có bao nhiêu loại?

Không gian làm việc, văn phòng hiện đại là đang là xu hướng được ưa chuộng trên thế giới, không chỉ có những công ty đa quốc gia mà ngay ở Việt Nam cũng đang được cải tiến bằng những cây xanh lọc không khí, trong đó có cây trầu bà, vậy có bao nhiêu loại cây trầu bà để có thể làm cây cảnh văn phòng?

Có bao nhiêu loại cây trầu bà?

Nói tới trầu bà như trầu bà đế vương, tay thật, thái,… người ta nhắc ngay tới đó là loại cây cảnh nội thất được khá nhiều người yêu thích để làm đẹp không gian làm việc của bạn thêm độc đáo những từ tính phát ra từ máy móc cũng được giảm bớt giúp cuộc sống của con người cải thiện hơn:

cây trầu bà làm vườn tường cây xanh
cây trầu bà làm vườn tường cây xanh

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ là cây nội thất cao cấp, sang trọng, thể hiện ý chí mạnh mẽ của nhà lãnh đạo chúng có tên khoa học là Philodendro erubescens họ Araceace, không chỉ thế mà nó còn là siêu sao trong lĩnh vực lọc không khí, và là nhà vô địch trong các cây nội thất hấp thụ khí độc.

Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà trắng

Cây trầu bà trắng là loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ, có nhiều khí sinh, lá to bản, đầu nhọn, gốc tim sâu, màu lục bóng và bổi bật các gân màu trắng, cuống dài có gốc có bẹ ôm thân loại này được nhiều người sử dụng để trồng cây xanh cho công viên.

Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng là cây thân thảo leo có rễ khí sinh, thân tròn màu vàng nhạt, cây có giá trị làm cảnh chủ yếu nhờ vào vẻ đẹp của loại cây lá màu này, lá của cây là đơn màu xanh vàng sáng đẹp và cuống màu hồng nhạt. Lá cây có dạng thuôn dài nhọn ở đỉnh, hình tim ở gốc. Lá cây có chiều dài khoảng 13 cm và rộng 6 cm. Thân có thể lan rộng 25 – 35 cm, ra hoa quả và hạt  không đáng kể.

Cây trầu bà treo thủy sinh
trầu bà treo thủy sinh

Cây trầu bà leo

Cây trầu bà leo là cây thân thảo leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Tốc độ sinh trưởng của cây  khá nhanh, đặc biệt cây sống tốt ở bóng râm, phát triển nhanh ở nơi có khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước, có thể làm cây thủy sinh.

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh có thân thật nằm dưới đấy. lá mọc từ dưới lên có kích thước lớn, cuống lá dài có hình trái tim ở gốc, màu xanhd dậm và gân nổi rõ.

 Cây trầu bà chân vịt

Cây trầu bà chân vịt là cây bụi nhỏ, thân thảo, mọng nước. Có bộ lá đẹp, hình dáng cách điệu ngẫu nhiên, là loại lá xẽ thùy chân vịt, mọc xen kẻ vòng quanh thân tạo nên tán trầu bà chân vịt hình tròn tự nhiên. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển đậm khi giá, mặt lá bóng. Rễ của cây thích hợp trồng ở nhều nơi, cây thuộc dạng rễ chùm và có rễ ký sinh có thể bám tường hay sống trên cây khác và áp dụng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

Cây trầu bà thái

Cây trầu bà Thái cho lá xanh mát, tươi tắn, cây  được nhập ngoại từ Thái Lan, được nhân giống trồng phổ biến nhờ có tác dụng lọc không khí trong nhà. Cây dễ trồng và chăm sóc ở diện tích nhỏ làm ngôi nhà bạn thêm xanh và trong lành. là loài thực vật dây leo, lá hình tim, màu xanh nhạt đẹp mắt. Khi muốn lựa chọn các loại cây xanh trồng trong văn phòng thì trầu bà Thái rất được ưa thích và lựa chọn.

Cây trầu bà để bàn
 trầu bà để bàn

Cây trầu bà tay phật

Cây trầu bà tay phật, tên Khoa học: Philodendron selloum. Cây thuộc họ Ráy , có nguồn gốc từ các đảo Salomon. Cây phân cành nhánh nhiều, lá đơn xẻ thuỳ sâu, phiến lá dày , bóng, màu xanh đậm. Cây có lá rất đẹp, chịu được bóng râm một phần, rất thích hợp trồng trong chậu bày nội thất hoặc trong sảnh lớn, hoặc trồng trong sân vườn.

Trê đây là tất cả các loại trầu bà chúng tôi đem tới cho các bạn, để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của các loại này hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và mua cây cảnh.

Comments

comments

Send message via your Messenger App