Hướng dẫn chăm sóc dạ yến thảo ra nhiều hoa

Hoa dạ yến thảo có hình chuông, cực kỳ rực rỡ và sai hoa được nhiều người lựa chọn trồng ban công. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chăm sóc để chúng ra hoa quanh năm và bền vững nhé.

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Thuộc dạng thân thảo và có ba dạng cây đó là cây bụi đứng, cây bụi dù, dạ yến thảo biển sóng. Theo đó có 3 giống hoa đơn, hoa kép và biển sóng, đường kính hoa khoảng 5cm, chiều cao thân từ 30-50cm, thời kỳ nở hoa là từ thàng 5-10, dáng hoa phong phú, đa dạng, là loại cây chịu nhiệt mạnh, dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ sẽ ra hoa quanh năm, hết đợt này tới đợt khác áp dụng cây này khi trồng cây xanh cho công viên khá nhiều.

Chậu treo hoa dạ yến thảo
Chậu treo hoa dạ yến thảo

Trồng cây dạ yến thảo bằng phương pháp giâm cành

Phương pháp giâm cành có rất nhiều ưu điểm như: giữ nguyên được đặc tính di truyền của cây mẹ, thời gian nhân giống nhanh và có thể nhân nhiều giống mới từ một nguồn vật liệu giới hạn ban đầu, tuy nhiên kỹ thuật trồng hoa này cũng đòi hỏi phải có những trang thiết bị cần thiết để có thể khống chế được điều kiện nhiệt độ, ẩm độ và ánh sáng trong nhà giâm, đồng thời có các loại chất kích thích phù hợp mới đảm bảo được cành giâm ra rễ và sinh trưởng cho loại cây lá màu này.

Hoa dạ yến thảo màu hồng
Hoa dạ yến thảo màu hồng

Cách trồng cây dạ yến thảo

Để có cách trồng cây hoa dạ yến thảo tốt nhất bạn cần chuẩn bị kỹ các yếu tố sau:

Giống tốt: Hoa dạ yến thảo trồng từ hạt đa phần là được nhập từ Trung Quốc, giá thành rẻ chất lượng trồng cũng không quá kém nhưng về độ đặc sắc thì không có nhiều. Hiện nay giống dạ yến thảo tốt nhất là các giống hoa đơn, kép mix màu của phong cách vườn Châu Âu như Đức, Nga, Hoặc Ba Lan, giá không quá đắt đa dạng màu sắc và chất lượng tốt nhất.

Đất trồng: Hoa dạ yến thảo yêu cầu đất tơi xốp, thoát nước tốt, đặc biệt đối với đất phải có nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất là đất trộn giá thể tỷ lệ 1:1 (đất phù xa trộn với phân chùn quế tỷ lệ 1:1).

Hoa dạ yến thảo trang trí tường nhà
Hoa dạ yến thảo trang trí tường nhà

Cách chăm sóc cây dạ yến thảo ra hoa quanh năm

Để có thể chăm sóc hoa dạ yến thảo ra hoa quanh năm ngoài sự chăm sóc bình thường bạn còn chú ý:

– Sau khi trồng cây vào chậu hoặc giỏ treo, trong vài ngày đầu nên đặt giỏ/chậu vào chỗ mát để cây bén rễ.

– Khi cây cảnh cứng cáp, chuyển ra chỗ có nhiều ánh sáng để cây quang hợp. Tưới nước từ 1-2 lần/ngày cho cây, chú ý dùng bình dạng xịt vì nếu tưới quá nhiều cây sẽ bị úng nước.

– Mỗi tuần, bón phân NPK cho cây bằng cách hòa loãng 1 muỗng phân với 2 lít nước. Tưới đều xung quanh gốc cây và tưới thêm nước sạch cho loại cây ngoại thất này.

Hoa dạ yến thảo nhiều màu
Hoa dạ yến thảo nhiều màu

– Khi cây cao chừng 20 cm thì nên bấm ngọn để cây mọc thêm nhiều nhánh nhỏ, sẽ cho nhiều hoa hơn.

Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho hoa nhiều vì cây được trẻ hóa.

Dạ yến thảo ra hoa sẽ làm đẹp không gian nhà, đồng thời cũng mang may mắn cho cả gia đình bạn, vì thế hãy chăm sóc thật tốt để chúng ra hoa quanh năm nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App